Cửa phòng ngủ đối diện bếp có sao không? Và cách hóa giải hữu hiệu

Phòng ngủ và nhà bếp là hai không gian mang hướng trái ngược nhau. Theo phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ tạo ra sự xung khắc, mang đến những điều xấu. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều gia đình mắc phải điều cấm kỵ này. Nếu có chót phạm phải cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới, Thanglongdoor sẽ mách anh chị cách để hóa giải chúng.

1. Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện bếp có xấu không?

Thanglongdoor xin trả lời là “RẤT XẤU”.

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, nuôi dưỡng phần khí, điều hòa không khí trong gia đình. Giúp tái nạp năng lượng cho các thành viên trong gia đình sau cả một quá trình dài hoạt động.

Nhà bếp là nơi nuôi dưỡng phần thể cho các thành viên trong gia đình. Hoàn toàn trái ngược với phòng ngủ, nhà bếp ồn ào, có tính hỏa mạnh. Trong khoảng thời gian nấu nướng, phòng bếp trở nên náo động, nực mùi thức ăn. Rất không hợp để nghỉ ngơi.

Dựa vào đặc trưng của hai phòng này đã đủ thấy được sự xung khắc trong chúng. Không gian nghỉ ngơi không thể ám mùi, xộc mùi đồ ăn, dầu mỡ, hành tỏi. Hay lẫn tiếng lỉnh kỉnh của đồ vật nấu nướng. Vì vậy, cửa phòng ngủ đối diện với bếp tạo nên thế phong thủy vô cùng xấu. Được coi là đại kỵ.

Cửa phòng ngủ đối diện với bếp là điều đại kỵ
Cửa phòng ngủ đối diện với bếp là điều đại kỵ

2. Cửa phòng ngủ đối diện với bếp ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Nhà bếp đối diện gần phòng ngủ vô tình làm mất đi không gian yên tĩnh của không gian nghỉ ngơi, rất dễ làm gia chủ mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Và đương nhiên, ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến lờ đờ, uể oải về tinh thần và xuống dốc về thể chất.

Mặt khác, bếp mang hơi nóng, dễ khiến các thành viên sở hữu trong căn phòng đối diện sinh ra tính nóng nảy. Từ đó ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình và xung quanh.

Tóm lại, đặt cửa phòng ngủ trực diện song song với bếp đều gây bất lợi cho gia chủ về cả ba mặt: thể chất, tinh thần và phong thủy. Do đó, hãy tránh xa lối thiết kế gây bất lợi này. Nhưng nếu lỡ có chót xây như vậy rồi, anh chị em cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng xem cách hóa giải Thanglongdoor đề cập bên dưới nhé!

Cửa phòng ngủ và bếp đối diện bếp tạo thế phong thủy xấu
Cửa phòng ngủ và bếp đối diện bếp tạo thế phong thủy xấu

3. Hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện bếp

Như đã đề cập ở trên, cửa phòng ngủ và bếp đối diện nhau sẽ tạo ra sự xung khắc. Đừng để chuyện này xảy ra, cùng Thanglongdoor hóa giải bằng một trong các cách sau. Tất cả đã được kiểm chứng và rất có hiệu quả.

3.1 Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc vị trí bếp sang hướng khác

Để cửa phòng ngủ và cửa bếp không đối diện nhau, cách đơn giản nhất là dời vị trí của một trong hai cửa ra vị trí khác. Đây cũng là cách triệt để nhất để giải quyết vấn đề cửa phòng ngủ đối diện bếp. Tuy nhiên, cách này mất khá nhiều thời gian và chi phí sửa chữa, lắp đặt.

3.2 Sử dụng máy hút mùi, giảm hơi nóng bằng cách thay thế bếp ga bằng bếp từ

Để giảm thiểu mùi nhà bếp, không thiếu các vật dụng hỗ trợ. Đặc biệt, với tốc độ phát triển của ngành kinh tế sản xuất, các vật dụng càng trở nên đa dạng và đa dụng. Một chiếc máy hút mùi đủ làm giảm đáng kể luồng khí không tốt tỏa ra trong quá trình nấu nướng. Giúp không khí nhà bếp trở nên trong lành và giảm mùi hơn.

Ngoài ra, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng bếp từ thay vì bếp ga. Một mặt giúp giảm bớt nhiệt, hạn chế cháy nổ, mặt khác giúp làm giảm mùi ra xộc ra ngoài.

Sử dụng máy hút mùi để khử khí nặng trong nhà bếp
Sử dụng máy hút mùi để khử khí nặng trong nhà bếp

3.3 Sử dụng vật ngăn cách đặt ở giữa

Do tiết kiệm hơn việc di dịch cửa nên nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn dùng vật ngăn cách giữa 2 cửa. Vật được sử dụng có thể là vách ngăn, tấm bình phong hay rèm vải. Ngoài việc ngăn cản hỏa khí, vật ngăn cách còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

3.4 Dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ

Dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ là điều không thể thiếu để hóa giải xung khắc do cửa phòng ngủ đối diện bếp. Dọn dẹp phòng bếp và bật hệ thống khử mùi thường xuyên giúp mùi thức ăn không còn bay tràn lan làm ảnh hưởng các khu vực xung quanh, bao gồm cả phòng ngủ.

4. Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp và đặt bếp

Bên cạnh việc để ý hướng cửa nhà bếp và phòng ngủ, anh chị em cũng nên chú ý cách bố trí, sắp đặt các đồ dùng và vật dụng trong phòng bếp để tránh tạo xung khắc trong phong thủy.

– Tránh đặt giường nằm phía trên hoặc nằm cạnh bếp.

– Tuyệt đối không để bếp nấu và bồn rửa bát nằm đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

– Nhà bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh, càng không nên chung cửa với nhau.

– Sàn nhà bếp xây ngang bằng hoặc thấp hơn sàn phòng khách và ngủ.

– Nên đặt bếp nấu dựa vào tường.

– Trong công trình thiết kế nhà bếp, tránh sử dụng xà ngang đè xuống.

5. Những điều cần tránh khi đặt cửa phòng ngủ

– Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính.

– Không đặt 2 cửa phòng ngủ đối diện song song nhau.

– Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang.

– cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh.

– cửa phòng ngủ đối diện nhà kho.

Bài viết trên, Thanglongdoor đã giúp Quý đọc giả hiểu hơn về phong thủy khi đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp. Đồng thời cung cấp cách để giải quyết hữu hiệu cho vấn đề này. Hy vọng thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline: 033.735.0201 để được đội ngũ nhân viên Thanglongdoor hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0869920466