Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không? Cách hóa giải thế nào?

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau trở thành điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở, gây xung khắc. Vì sao lại vậy? Cùng theo dõi bài viết của Thanglongdoor để hiểu và biết được cách hóa giải điềm xấu cho điều này anh chị em nhé!

1. Tìm hiểu cấu trúc cửa đối cửa

“Cửa đối cửa” là kiểu 2 cửa đối diện nhau. Có thể là cửa chính đối diện với cửa phụ hoặc thiết kế của các phòng trong nhà đối diện với nhau.

Theo quan niệm của cha ông, nếu nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ mang đến vận đen cho gia đình. Đặc biệt, trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, rất hay xảy ra xích mích, cãi vã.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy, cửa chính là nơi dẫn khi ra vào trong nhà. Do đó, phải thiết kế cửa các phòng phải xen kẽ với nhau để tránh tạo ra xung khắc. Mang đến những điều không tốt cho các thành viên trong gia đình.
Chính vì vậy, trong thiết kế nhà ở, sắp xếp 2 cửa phòng ngủ song song trực diện nhau chính là một đại kỵ.

>> Xem thêm: Tuyệt đối kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính & Cách hóa giải

2. Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau

Hai cửa của phòng ngủ đối diện nhau nhìn không khác gì như hai “cái miệng” đấu khẩu nhau. Do đó mới dẫn đến tình trạng mọi người trong nhà xung khắc, hay tranh cãi.

Khí cũng như máu của con người. Luồng này dù tốt hay xấu cũng phải được lưu thông, tuần hoàn. Các kiến trúc sư công trình nhà ở phải tính toán làm sao cho khí lan tỏa khắp nhà. Đồng thời dẫn ra ngoài chứ không bị lưu lại, làm ứ đọng.

Hai phòng cửa đối diện nhau giống hai người đấu khẩu
Hai phòng cửa đối diện nhau giống hai người đấu khẩu

3. Tại sao 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cấm kỵ?

Cửa đối nhau mang đến điều xui xẻo cho gia chủ, về cả mặt phong thủy, thể chất, cũng như tinh thần.

3.1 Hai cửa đối diện tạo phong thủy xấu

Trong gia đình, đôi khi không tránh được những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Tuy nhiên, thiết kế cửa 2 phòng đối diện nhau sẽ làm thực trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Mâu thuẫn liên tục khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên sứt mẻ, rạn nứt.

Cửa phòng ngủ của bố mẹ và con cái được thiết kế đối diện nhau sẽ dẫn tới sự bất hòa. Con cái bướng bỉnh, hay cãi lại lời và làm trái ý cha mẹ. Khiến gia đình không còn được yên bình, thuận hòa.

3.2 Ảnh hưởng gián tiếp đến thể chất

Khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây phân tán các nguồn sinh khí. Khí hư tồn động trong phòng quá lâu sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng, làm gia chủ ngủ không sâu giấc, khiến người uể oải, mệt mỏi.

3.3 Tác động mạnh mẽ đến tinh thần

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thể chất, cửa thiết kế sai cách còn làm ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc ngủ không đủ giấc, mệt mỏi về thể chất sẽ kéo theo mệt mỏi về tinh thần.

Phong thủy không tốt gây ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần
Phong thủy không tốt gây ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần

4. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu gia đình chót xây 2 cửa của phòng ngủ đối diện nhau thì anh chị cũng đừng quá lo lắng. Bởi cách hóa giải điềm này cũng khá đơn giản. Anh chị có thể thực hiện theo một trong các cách sau:

4.1 Di chuyển vị trí của một trong hai cửa

Để 2 cửa không đối diện nhau chỉ đơn thuần di chuyển một trong hai cửa sang một vị trí khác. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém và rắc rối, mất cả thời gian và chi phí. Chi phí cho việc lắp đặt và sửa chữa. Chưa kể, nếu ở trong chung cư, nếu muốn thay đổi phải xin giấy phép sửa chữa và trải qua nhiều thủ tục khác. Do vậy, để tránh được việc này, tốt hơn hết, anh chị nên chọn những căn hộ chung cư có thiết kế cửa lệch nhau.

4.2 Sử dụng vật để che chắn

Nếu cảm thấy việc di chuyển vị trí cửa khó khăn, gia chủ có thể thay thế bằng cách đặt một vật chắn ngăn cách 2 cửa. Cách này sẽ giúp giảm đi khí xung. Nên dùng các vật che có chất liệu nhẹ nhàng, không tạo tiếng ồn hay va đập khi gió lùa vào. Vật thường được khách hàng nhà Thanglongdoor sử dụng là tấm bình phong hoặc rèm vải.

4.3 Lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” trước cửa

Dùng Thiên Quan Tứ Phước là cách các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Đây là cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất, không gây vướng víu hay ảnh hưởng đến mỹ quan. Tấm kim bài thường được gắn chính giữa trên đầu tường cửa phòng ngủ. Cách này không những hóa giải được thế xung, ngược lại, còn mang tới may mắn, tiền tài cho gia đình.

Thiên Quan Tứ Phước hóa giải xung khắc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau
Thiên Quan Tứ Phước hóa giải xung khắc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Bài viết trên đã thể hiện toàn bộ nội dung về bất lợi cũng như cách hóa giải xung khắc khi lắp 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Hy vọng thông tin trên hữu ích cho Quý độc giả. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, anh chị liên hệ Hotline: 033.735.0201 của Human Thăng Long để được hỗ trợ và tư vấn trong vòng nốt nhạc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0869920466