Tuyệt đối kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính & Cách hóa giải

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính tưởng chừng là việc hết sức bình thường. Nhưng thực chất, nó ảnh hưởng lớn đến mọi mặt từ phong thủy, mỹ quan, đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy chú ý đến cách bố trí cửa trong nhà. Nếu chót thiết kế cửa chính và cửa của phòng ngủ song song trực diện nhau, anh chị cũng đừng quá lo lắng, cùng xem cách hóa giải hiệu quả mà Thanglongdoor gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ, nơi được coi là riêng tư nhất trong không gian ngôi nhà, giúp gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài hoạt động. Mặt khác, cửa phòng ngủ còn là nơi dẫn luồng khí tốt và xung ra vào phòng. Chính vì vậy, cần phải thiết kế phòng và cửa phòng ngủ sao cho hợp lý về cả mặt hình thức và phong thủy.

Tuy nhiên, biết quan trọng là vậy, nhưng nhiều gia đình vẫn vi phạm vào điều tối kỵ “thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính”. Điều này sẽ tạo ra những điểm bất lợi mà gia chủ không lường trước được.

1.1 Dựa trên góc độ yếu tố phong thủy

Khi lắp đặt 2 cửa này đối diện nhau, cửa của phòng ngủ sẽ hút hết luồng vượng khí và giam cầm trong phòng ngủ, khiến luồng khí này không lan tỏa ra khu vực bên ngoài. Làm cho không gian ở những phòng khác u ám, ảm đạm.

1.2 Xét về yếu tố thẩm mỹ

Cửa phòng ngủ và cửa ra vào đặt đối diện nhau vô tình làm mất đi không gian riêng tư của phòng ngủ. Cách bố trí và hoạt động bên trong phòng ngủ sẽ bị người ngoài nhìn thấy hết nếu không đóng cửa.

1.3 Xét về yếu tố sức khỏe

Cửa là nơi đón gió. Chúng không thể phân biệt được đâu là làn gió tốt, đâu là làn gió độc. Cứ có gió là hút hết. Do đó, nếu hút phải luồng gió xấu, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Tránh thiết kế cửa phòng ngủ nằm song song trực diện với cửa ra vào
Tránh thiết kế cửa phòng ngủ nằm song song trực diện với cửa ra vào

2. Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Nếu đã trót làm cửa chính đối diện với phòng ngủ, anh chị em hãy tham khảo một trong cách hóa giải sau nhé.

Cách 1. Đổi hướng cánh phòng ngủ hoặc cửa ra vào.

Tháo bỏ cửa phòng ngủ cũ, chít lại, sau đó tìm một hướng mới phù hợp với hướng và tuổi tác của gia chủ. Nếu không thích đổi hướng phòng ngủ, anh chị em có thể đổi hướng của cửa chính.

* Lưu ý: Cửa phòng ngủ ngoài kiêng kỵ khi đối diện với cửa chính ra vào, nó còn tối kỵ với cửa bếp, cửa phòng khách, nhà vệ sinh, cầu thang,…

Cách 2. Sửa lại vị trí giường ngủ.

Đối với phòng ngủ rộng, gia chủ không thích đổi vị trí lắp cửa thì có thể sửa vị trí của giường. Nếu cửa bên trái, anh chị nên chuyển giường sang bên phải và ngược lại. Thay đổi bất kỳ vị trí nào, miễn sao cho khi mở cả 2 cửa, người ở bên ngoài sẽ không nhìn trực tiếp được vào giường.

Cách 3. Sử dụng tấm bình phong hoặc rèm che.

Lắp đặt một tấm bình phong hoặc rèm che có kích thước lớn hơn cửa phòng ngủ làm vật ngăn cách giữa cửa ra vào và phòng ngủ. Có vậy mới ngăn cản được tà và gió độc xộc thẳng vào phòng ngủ.

Sử dụng vách bình phong để hóa giải cửa chính & phòng ngủ đối diện
Sử dụng vách bình phong để hóa giải cửa chính & phòng ngủ đối diện

Cách 4. Nên dùng một cây lớn để chắn giữa 2 cửa.

Để hóa giải sự xung khắc, gia chủ có thể đặt một chậu cây có lá lớn ở giữa khu vực 2 cửa. Cây to sẽ giúp lấy đi những điềm xui xẻo.

Cách 5. Sử dụng kim bài.

Sử dụng lá kim bài phong thủy – một cách phổ biến, đơn giản mà nhiều nhà áp dụng. Hai kim bài “Thiên Quan Thí Phước” và “Thiên Quan Tứ Phước” có khả năng hóa giải được điềm xấu khi lắp đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính hiệu quả và lâu dài.

3. Phong thủy cửa phòng ngủ và lưu ý khi bố trí

Tuổi tác và ngũ hành của chủ sở hữu ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Vì vậy, khi bố trí hướng cửa cho phòng ngủ phải hết sức lưu ý đến những yếu tố này.

3.1 Bố trí hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi một con giáp đều mang đặc tính hung và cát khác nhau. Căn cứ vào con giáp gia chủ cầm tính mà định hướng đại cát.

Tuổi

Hướng phong thủy

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Sửu

Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Dần

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

Mão

Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Thìn

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Tỵ

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Ngọ

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Mùi

Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Thân

Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

Dậu

Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Tuất

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Hợi

Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

3.2 Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

– Không xây cửa sổ phòng ngủ theo phong cách trần.

– Không thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ theo khung tròn.

– Cửa phòng ngủ không đặt cạnh, gần hay đối diện cầu thang.

– Không đặt cửa của phòng ngủ đối diện với phòng thờ.

– Không lắp đặt gương đối diện, ngay trước cửa phòng ngủ.

– Cửa phòng ngủ không lắp đối diện cửa nhà bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ,…

Một kiểu cửa sổ trần cho phòng ngủ
Một kiểu cửa sổ trần cho phòng ngủ

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho Quý độc giả về tầm ảnh hưởng của việc lắp đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Mong rằng những cách hóa giải mà Thanglongdoor bật mí đã giúp anh chị em giải quyết được vấn đề nhức nhối này. Nếu còn vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline: 033.735.0201 để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0869920466